วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2557

อสมท หารือเยียวยาลูกค้า โครงข่ายทีวีดิจิตอลพรุ่งนี้

EyWwB5WU57MYnKOuFIsLDAJbkowN351UaNDrEI6mrvideFpvX0UErAนายศิวะพร กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกัน ก็จะปรับองค์กรรองรับการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น หลังเกิดสถานีโทรทัศน์ช่องใหม่ 24 ช่อง และ อสมท ประสบปัญหาขาดผู้บริหาร โดยจะเร่งเรียกขวัญและกำลังใจ รวมทั้งปรับทัศนคติของพนักงานรองรับการขาดรายได้จากสัมปทาน ปรับกลยุทธ์การทำงาน โดยผลิตรายการเองมากขึ้น เพิ่มรายได้จากธุรกิจใหม่ เช่น การจัดคอนเสิร์ต ปรับผังรายการให้ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยตั้งเป้าหมายช่องวาไรตี้ ความคมชัดสูง อยู่ในกลุ่ม 7 อันดับแรก ส่วนช่องเด็ก จะอยู่ในกลุ่มกลางเมื่อวัดตามเรตติ้ง.

นายศิวะพร ชมสุวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ยืนยันว่าโครงข่ายทีวีดิจิตอล หรือ มักซ์ (Mux) ของ อสมท ที่มีปัญหาล่าช้ากว่าแผน จะดำเนินการได้แล้วเสร็จ ตามกำหนดของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่ให้เวลาการดำเนินการไว้ 60 วัน ส่วนการเยียวยาผู้ใช้โครงข่ายของ อสมท จะหารือร่วมกันในวันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค. 57)

ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวต่อว่า อสมท มีแนวทางเยียวยา 3 ข้อ ประกอบด้วย การเยียวยาการออกอากาศจากโครงข่ายที่ล่าช้า จะลดค่าบริการ ตามที่สัญญาระบุไว้ โดยคิดเฉพาะค่าออกอากาศ การเยียวยากรณีมักซ์ขัดข้อง 2 ครั้ง จะลดค่าบริการ โดยคำนวณตามพื้นที่ และเวลาที่ขัดข้อง และใช้สื่อของ อสมท ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ เมื่อการขยายโครงข่ายครอบคลุม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้แก่ลูกค้าอสมท เตรียมหารือร่วมกับผู้ใช้โครงข่ายทีวีดิจิตอลของ อสมท เพื่อกำหนดแนวทางเยียวยา กรณีการขยายโครงข่ายล่าช้าในวันพรุ่งนี้ และยืนยันว่าจะสามารถขยายโครงข่ายได้ตามกำหนด 60 วัน ของ กสทช.

แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

Source: อสมท หารือเยียวยาลูกค้า โครงข่ายทีวีดิจิตอลพรุ่งนี้