วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ชาวเมืองคอนฮือฮาภาพถ่ายติดเทวดาส่งวิญญาณ

894065ในขณะที่ชาวบ้านต่างคุย และบอกต่อ ๆ กันถึงปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในงานศพ ส่วนใหญ่จะเชื่อว่ามีเทวดามาร่วมงาน เพราะสมัยที่นายแนบมีชีวิตอยู่นั้นเป็นคนดี มีน้ำใจให้การช่วยเหลือคนอื่นเสมอมา ส่วนลูกหลานและญาติ ๆ ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี และจะยึดแนวทางการดำเนินชีวิตเป็นแบบอย่างต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นของผู้สื่อข่าวพบว่า น่าจะเกิดจากทิศทางในการถ่ายภาพ เพราะจุดที่ตั้งโลงศพบริเวณดังกล่าว หากมองจากด้านหน้าจะมีชื่อผู้ตายเขียนเป็นตัวหนังสือสีดำในวงกลม อยู่ตรงกลาง ส่วนมุมกล้องที่มีผู้ถ่ายมาได้ เป็นด้านข้าง จึงอาจเกิดภาพซ้อน ทำให้ตัวหนังสือบนโลงศพดูเหมือนหน้าคนก็เป็นได้

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาว จ.นครศรีธรีรมราช ต่างฮือฮาภาพถ่ายภาพติดวิญญาณ หรือภาพถ่ายติดเทวดา ซึ่งเป็นภาพภายในศาลาสวดพระอภิธรรมศพของนายแนบ ด้วงฤทธิ์ อายุ 87 ปี ที่วัดท่าไทร หมู่ 2 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ ขณะที่มีญาติ ๆ และลูกหลานมาร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาและได้ถ่ายภาพร่วมกัน ภายหลังนำภาพดังกล่าวมาดู ปรากฏว่ามีภาพใบหน้าบุคคลถึงลำคออยู่ข้างโลงบรรจุศพด้านซ้ายของภาพ สร้างความแปลกใจเป็นอย่างมาก

น.ส.พนิพร ด้วงฤทธิ์ อายุ 24 ปี หลานสาวนายแนบ เปิดเผยว่า ตนได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเหล่านี้เอง ประหลาดใจอย่างมากตอนที่เห็น อย่างไรก็ตามไปตรวจสอบภาพจากกล้องถ่ายภาพ และกล้องโทรศัพท์ของคนอื่น ๆ ก็ไม่ปรากฏภาพใบหน้าดังกล่าวปรากฏให้เห็น แม้จะถ่ายในมุมเดียวกันก็ตาม ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ตกแต่งหรือทำภาพแต่อย่างใด อยู่ ๆ มันก็มีภาพหน้าผู้ชายคล้ายเทวดาออกมาเอง

แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

Source: ชาวเมืองคอนฮือฮาภาพถ่ายติดเทวดาส่งวิญญาณ